Thuê Công Ty Xây Dựng Ở Đà Nẵng – Lưu Ý Những Gì?

Khi quý khách thực hiện công trình, đối với một người không có chuyên môn thì thật sự khó để theo dõi và lập nên một kế hoạch làm việc và xây dựng một cách chỉnh chu nhất. Thuê công ty xây dựng ở Đà Nẵng là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu ngay lúc này. Nhưng khi thực hiện bạn không thể nào giao phó hoàn toàn cho công ty xây dựng. Vậy những lưu ý nào, kinh nghiệm gì giúp bạn làm việc với công ty xây dựng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng SV Design theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tìm kiếm một công ty xây dựng ở Đà Nẵng uy tín

Ngày nay với sự phát triển của internet, công nghệ 4.0 bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công ty xây dựng ở Đà Nẵng, chỉ cần 1 cái click chuột bạn sẽ có hàng ngàn kết quả trả về.

Sau đó bạn truy cập vào bất cứ website nào mình “có cảm tình” và “đáng tin cậy”. Đừng vội vàng, bởi đây mới chỉ là bước mở đầu, còn rất nhiều điều bạn cần phải tìm hiểu trước khi kết luận đâu là công ty xây dựng ở Đà Nẵng đáng để mình gửi trọn niềm tin.

Hãy lựa chọn vài ba đơn vị hoặc Kiến trúc sư mà bạn cho là “được” nhất trong các kết quả tìm kiếm, vào các website, fanpage hoặc kênh youtube…của họ để xem những mẫu thiết kế và dự án họ từng triển khai. Sau đó liên hệ với họ, trình bày kế hoạch xây dựng của bạn rồi yêu cầu họ tư vấn và báo giá thiết kế bản vẽ hoặc báo giá thi công xây dựng. Nhìn vào cách trình bày và thông số trên bản báo giá bạn phần nào đánh giá được đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không. Đừng ngại ngần yêu cầu được gặp trực tiếp Kiến trúc sư nếu số Hotline không phải của Kiến trúc sư mà là của công ty.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-1

Trong quá trình trao đổi, bạn nên hỏi Họ Tên, Chứng chỉ hành nghề, Số Năm Kinh Nghiệm hay các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực nhà cửa để khai thác khả năng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của Kiến trúc sư đó. Nếu là một Kiến trúc sư giỏi hoặc một đơn vị thi công uy tín, họ không bao giờ ngần ngại trả lời, cung cấp thông tin kinh nghiệm của họ, thậm chí tư vấn trôi chảy tất cả các vấn đề bạn đặt ra dù thuê họ hay không.

Bạn nên liên hệ với Kiến trúc sư thiết kế ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm trước khi xây dựng để đảm bảo đủ thời gian chọn mẫu nhà và chỉnh sửa bản vẽ thiết kế cho thật ưng ý. Không nên để thời gian thi công gần sát mới làm thì không kịp nữa.

2. Trao đổi chi tiết về kế hoạch trước khi hợp tác với công ty xây dựng ở Đà Nẵng

Đây là việc thực sự cần thiết nhằm tiết kiệm công sức, chi phí đi lại cho đối tác và hơn hết tránh mang bực bội vào người, cũng là bảo vệ uy tín cho hai bên. Là chủ đầu tư, bạn hãy thảo luận trung thực toàn bộ những gì muốn làm cho ngôi nhà của mình với Kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế, thi công trước khi yêu cầu họ về khảo sát hiện trạng và ký hợp đồng thực hiện dự án; trừ khi bạn bảo toàn sự thiện chí hợp tác của mình.

Tốt hơn hết bạn nên yêu cầu Kiến trúc sư hoặc đơn vị phụ trách thiết kế sơ bộ mặt bằng căn nhà của mình trước. Sau khi đồng ý mặt bằng sơ bộ này và thấy được năng lực của họ rồi mới gặp mặt bàn bạc các công việc cụ thể và tiến hành ký hợp đồng hợp tác.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-2

3. Biết chính xác mình muốn gì

Các Kiến trúc sư sợ nhất là làm việc với những chủ nhà không có chính kiến “ai góp ý cũng nghe, ai nói gì cũng gật”. Chủ đầu tư càng “mập mở không rõ ràng” bao nhiêu thì càng thiệt thòi bấy nhiêu. Điều này khiến thời gian làm việc kéo dài hơn mà hiệu quả không cao, gây mệt mỏi cho cả hai bên. Dù chưa có kinh nghiệm thuê Kiến trúc sư thiết kế đi chăng nữa thì khi làm việc với họ bạn cũng phải đề xuất được những mong muốn tối thiểu về ngôi nhà của mình, cho họ thấy được bạn quan tâm đầu tư về kiến trúc, nội thất, ngoại thất hay công năng sử dụng.

Bạn muốn xây dựng công trình có kiến trúc và nội thất theo phong cách nào: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự mái thái hay biệt thự mái ngói truyền thống? Bạn muốn diện tích xây dựng bao nhiêu mét vuông (m2), cao bao nhiêu tầng, mỗi tầng gồm những công năng gì? Vật liệu loại nào, trung bình, rẻ hay cao cấp? Ngân sách tối đa có thể đầu tư là bao nhiêu?… Tất cả các thông tin cơ bản này sẽ quyết định hình thức và tổng chi phí xây nhà của bạn.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-3

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-4

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-5

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-6

4. Ký hợp đồng và lên kế hoạch triển khai dự án

Nếu là một chủ đầu tư thông minh, bạn nên yêu cầu Kiến trúc sư thiết kế, hoặc công ty xây dựng cung cấp kế hoạch triển khai dự án càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch này được lập theo từng giai đoạn cụ thể ghi trong Hợp đồng và mô tả rõ ràng vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan. Tối thiểu bạn cũng phải biết Hồ sơ thiết kế triển khai trong bao nhiêu ngày, công trình bao giờ khởi công, kết thúc dự kiến vào thời gian nào…

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-7

Nếu đối tác không cung cấp cho bạn Hợp đồng thì hãy chủ động hỏi. Trường hợp mọi thứ không rõ ràng thì hãy cân nhắc về sự chuyên nghiệp cũng như năng lực, bởi rất có thể họ không muốn bị quy trách nhiệm về những gì sắp triển khai.

5. Quản lý chi tiêu ngân sách hiệu quả

Vì chưa có kinh nghiệm thuê Kiến trúc sư, nhà thầu thi công hay công ty nên càng phải tỉnh táo trong các quyết định chi tiêu ngân sách, kể cả từ những cái nhỏ nhất, làm sao để không bị lạm phát vượt quá khả năng chi trả. Mỗi lần chi tiền, hãy suy nghĩ thật kỹ xem cái đó có hợp lý hay không, đừng chi vì sự cả nể hoặc cảm hứng nhất thời. Tốt hơn hết là lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho từng khoản, tránh để khoản nọ lấn sang khoản kia. Việc mua sắm vật liệu và trang thiết bị nội thất dễ khiến gia chủ tốn kém nhiều nhất.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-8

Đôi khi vì nghe những lời hoa mỹ từ người bán hàng hoặc bị cám dỗ bởi hình thức hào nhoáng, bóng bẩy của đồ vật mà lỡ vung tay quá trán. Sau đó quên mất cái thực sự hữu ích và cần thiết lâu dài cho gia đình là gì. Hãy luôn nhớ rằng bạn đã rất mất công tham khảo kinh nghiệm thuê Kiến trúc sư để chọn lựa kỹ lưỡng thì trước mỗi kế hoạch mua sắm vật liệu hay trang thiết bị nội thất đừng quên xin ý kiến tư vấn từ họ. Với các công ty xây dựng ngày nay họ cũng đã có xưởng sản xuất nội thất riêng. Qúy khách có tham khảo các công ty xây dựng ở Đà Nẵng đó để được tư vấn và sản xuất giống ý tưởng nhất.

6. Chú ý an toàn, trách nhiệm

Trong xây dựng, sự an toàn và tinh thần trách nhiệm luôn phải đặt lên hàng đầu. Nó không phải của riêng chủ đâu tư, nhà thầu thi công hay đơn vị thiết kế mà đòi hỏi phải có sự đồng bộ của tất cả các khâu. An toàn không chỉ cần đảm bảo cho những người tham gia vào dự án, mà còn cả các hộ dân cư sống ở xung quanh công trình.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-9

Đơn vị thiết kế hay Kiến trúc sư phải là có năng lực thật sự và kinh nghiệm dày dặn để thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công đạt chuẩn. Nhà thầu thi công phải có năng lực thật sự để đảm bảo các khâu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho nhân công. Trên hết, chủ đầu tư phải đặt tinh thần cảnh giác lên mức cao nhất, chủ động chuẩn bị các thiết bị che chắn hoặc cung cấp cho nhà thầu nếu được đề xuất. Rất khó tránh khỏi việc tạo ra bụi bặm và gây ồn ào, vì vậy hãy chủ động trao đổi với cơ quan chính quyền và hàng xóm để nhận được sự cảm thông.

7. Liên tục theo sát công trình

Mặc dù đã thuê người giám sát riêng nhưng chủ đầu tư vẫn phải tự mình theo dõi thường xuyên, chú ý hàng giờ (nếu có thời gian), hàng ngày chứ không phải phó mặc cho người khác, đợi tới lúc hoàn thiện xong một giai đoạn nào đó mới tới xem xét. Bạn là người bỏ ra cả núi tiền xây dựng công trình thì hãy quý trọng giá trị của nó. Nên thăm quan công trình ban ngày là tốt nhất, còn nếu quá bận thì có thể tới vào buổi tối.

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-10

Đôi khi một số nhược điểm chỉ xuất hiện khi mặt trời tắt nắng. Chẳng hạn: Ban ngày do bị ánh sáng phản chiếu bạn rất khó biết tường có được trát phẳng phiu, mịn màng hay không nhưng buổi tối nếu tắt điện đi và dùng đèn pin soi chắc chắn nhược điểm nếu có sẽ bị lộ ra. Trong thi công xây dựng chỉ cần sai một li là đi cả dặm. Một sai sót dù nhỏ nếu không phát hiện kịp thời sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy khó có thể khắc phục. Hệ lụy đó có thể liên quan tới thẩm mỹ hoặc sự an toàn của công trình. Nếu có thể khắc phục được đi chăng nữa cũng mất thêm công sức, tiền của và thời gian.

8. Chấp nhận một số việc xảy ra ngoài ý muốn

Một cách chủ quan, có thể nói trong các loại Hợp đồng, hợp đồng thi công xây dựng có tỉ lệ sai số về thời hạn thực hiện
ở mức cao nhất. Tiến độ thi công và thời gian hoàn thiện công trình thường bị kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu bởi nhiều lí do khác nhau. Đây là điều mà các chủ đầu tư phải lường trước để sắp xếp các công việc gia đình một cách linh động. Thời tiết xấu là lí do muôn thuở nhưng lại không thể nào khắc phục, hay vật liệu hết mà chưa kịp bổ sung (do khâu vận  chuyển trục trặc, do tiền giải ngân chậm…).

9. Công ty xây dựng ở Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp – SV Design

cong-ty-xay-dung-o-da-nang-11

Công ty xây dựng ở Đà Nẵng – SV Design

SV Design luôn tự hào là xây dựng ở Đà Nẵng được nhiều khách hàng tin tưởng. SV Design là công ty thiết kế và thi công cho hàng ngàn công trình biệt thự, nhà phố, khu chung cư, quán cà phê hay nhà hàng khách sạn lớn trên cả nước. Chỉ cần khách hàng lựa chọn và trao niềm tin, công ty sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, thi công đến bảo hành bảo trì cho toàn bộ công trình. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho những khách hàng không có thời gian cho việc giám sát, quản lý và kinh nghiệm trong việc chọn mua vật liệu xây dựng…

Đến với SV Design khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, hết mình trong công việc. Các bước từ việc trao đổi, ký hợp đồng, tôt chức giám sát thi công đến nghiệm thi và thanh toán sẽ được thực hiện chặt chẽ, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

>>>> Thiết kế nội thất Đà Nẵng

>>>  Thi công nội thất Đà Nẵng

10. Liên hệ công ty xây dựng ở Đà Nẵng

VĂN PHÒNG:

  • Đà Nẵng: 196 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Quảng Nam: 02 Tôn Đức Thắng, Duy Xuyên, Quảng Nam.
  • Điện Thoại : 0764 988 899
  • Mail: svdesign.vn@gmail.com
  • www.svdesign.vn

XƯỞNG SẢN XUẤT:

  • Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *