Mẫu Nhà 1.5 Tỷ Đẹp Như Mơ Không Thể Bỏ Qua

mau-nha-1-5-ty

Với chi phí khoảng 1,5 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu biệt thự từ kiểu dáng hiện đại cho đến kiến trúc cổ điển. Biệt thự vườn với không gian xanh thoáng đãng cũng phù hợp trong tầm giá này. Để có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích, SV Design mời quý bạn đọc tham khảo mẫu nhà 1.5 tỷ dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Mẫu nhà 1.5 tỷ 1,2,3 tầng mái thái sang trọng

Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư mà muốn xây nhà có quy mô 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng tuy nhiên còn phụ thuộc vào cả kích thước lô đất như thế nào. Phong cách hiện đại mái thái có đặc điểm ngoại thất khá đơn giản, tập trung vào thể hiện hình khối chứ không có các chi tiết trang trí rườm rà và không có những đường nét cong mềm mại. Đây là điểm thu hút nhiều khách hàng thích sự đơn giản, bên cạnh đó nó tiết kiệm chi phí xây dựng rất nhiều so với phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Vậy với ý định xây nhà 1.5 tỷ chúng ta sẽ có kiểu kiến trúc hiện đại với quy mô diện tích như nào cho phù hợp, hãy tham khảo các trường hợp dưới đây:

Mẫu nhà 1.5 tỷ 1 tầng mái thái đẹp

mau-nha-1-5-ty-4
Mẫu nhà 1.5 tỷ 1 tầng mái thái đẹp

Các mẫu nhà vườn 1 tầng mái thái hiện đại được chú ý nhiều nhất bởi những gia đình có lô đất rộng rãi và không có nhiều về kinh phí xây dựng, tuy nhiên mang lại cảm giác gần gũi, yên bình và mộc mạc. 

mau-nha-1-5-ty-5
Mẫu nhà 1.5 tỷ 1 tầng mái thái hiện đại

Xây nhà 1.5 tỷ 1 tầng với kiến trúc hiện đại mái thái chúng ta sẽ xây được nhà diện tích là 200m2 với không gian vô cùng rộng rãi và thoáng mát, tùy vào hình dáng lô đất cũng như cách xây dựng công năng cho ngôi nhà để thiết kế hình khối cho ngôi nhà kiểu dáng nhà ngang, nhà vuông, nhà chữ U hay hình chữ L. Với diện tích 200m2 chúng ta sẽ bố trí công năng tối đa gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng thờ và 1 nhà vệ sinh chung. 

mau-nha-1-5-ty-6
Mẫu nhà 1.5 tỷ 1 tầng mái thái lạ

>>Xem thêm: Thiết kế nhà Đà Nẵng

Mẫu nhà 1.5 tỷ 2 tầng mái thái hiện đại

Tương tự như kinh nghiệm xây nhà 1 tầng mái thái hiện đại, khi nhu cầu của bạn là xây nhà 2 tầng để mang lại sự bề thế cho ngôi nhà và mở rộng công năng thì lúc đó chúng ta sẽ xây nhà 1.5 tỷ với kiến trúc nhà vườn 2 tầng mái thái khoảng từ 100 – 120m2, công năng gồm từ 3 – 4 phòng ngủ và kèm theo 1 phòng SHC hoặc 1 phòng giải trí, 2 WC chung. Đây cũng là nhu cầu chung của rất nhiều khách hàng đến thuê thiết kế tại angcovat cho biết. Tương tự nếu các bạn muốn mở rộng diện tích cho ngôi nhà mà vẫn trong số vốn đầu tư là 1.5 tỷ đồng thì bạn nên cân nhắc các biện pháp giảm chi phí như chi phí vật liệu, chi phí kết cấu mái…

mau-nha-1-5-ty-7
Mẫu nhà 1.5 tỷ 2 tầng mái thái hiện đại

Sau đây là một số mẫu thiết kế với yêu cầu xây nhà 1.5 tỷ 2 tầng mái thái hiện đại 100m2 – 120m2

mau-nha-1-5-ty-9
Mẫu nhà 1.5 tỷ 2 tầng mái thái hiện đại
mau-nha-1-5-ty-10
Mẫu nhà 1.5 tỷ 2 tầng mái thái

Mẫu nhà 1.5 tỷ 3 tầng mái thái

Biệt thự 3 tầng mái thái trong số vốn 1.5 tỷ để xây một ngôi nhà thật sự chất lượng và sang trọng thì phải chấp nhận quy mô diện tích sàn nhỏ hơn nhiều, thường thì với ngoại thất đơn giản cũng chỉ được nhà khoảng 70m2, và được khoảng 4 -5 phòng ngủ thêm 3wc chung. Xây nhà 1.5 tỷ 3 tầng sẽ mang lại sự bề thế và sang trọng nhưng thường bất tiện trong việc di chuyển.

mau-nha-1-5-ty-11
Mẫu nhà 1.5 tỷ 3 tầng mái thái

Lời khuyên là với những lô đất nhỏ thì mới nên xây nhà 3 tầng để mở rộng công năng hoặc với những gia đình muốn dành một khoảng đất vườn để trồng cây, thiết kế sân vườn thì có thể xây nhà theo chiều cao để tiết kiệm diện tích đất.

mau-nha-1-5-ty-12
Mẫu nhà 1.5 tỷ 3 tầng mái thái

>>> Tham khảo: Thiết kế nội thất Đà Nẵng

>>>> Tham khảo: Thi công nội thất Đà Nẵng

2. Mẫu nhà 1.5 tỷ tân cổ điển, phong cách Châu Âu

Mẫu nhà 1.5 tỷ tân cổ điển 1 tầng

Nếu như kiến trúc nhà vườn 1 tầng hiện đại chúng ta có thể xây tối đa diện tích sàn là từ 200 – 220m2 thì đối với kiến trúc tân cổ điển, chúng ta chỉ có thể xây nhà 1.5 tỷ 1 tầng  với diện tích sàn từ 150 – 170m2  là tối đa và được 4 phòng ngủ nếu không thiết kế phòng thờ mà gộp phòng thờ với phòng khách, nếu xây phòng thờ sẽ chỉ được 3 phòng ngủ lớn. Cách bố trí công năng như vậy là tối ưu nhất với những nhà tân cổ điển 150m2 – 170m2 1 tầng, tuy nhiên như đã nói ở trên nếu chúng ta lựa chọn vật liệu và kết cấu đơn giản thì có thể mở rộng diện tích sàn lên tới 200m2 chỉ với 1.5 tỷ

mau-nha-1-5-ty-13
Mẫu nhà 1.5 tỷ tân cổ điển 1 tầng

Kiến trúc mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 3 phòng ngủ đẹp được thực hiện theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nét đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển được áp dụng một cách hoàn hảo trong tổng thể mẫu thiết kế. Sử dụng các chi tiết phào chỉ trang trí đơn giản, không quá cầu kì, phô trương. Những nét mềm mại được thực hiện nhờ tỉ lệ đăng đối, hài hòa của mái, chiều cao, các chi tiết trang trí không quá cầu kì. Khung kính được tạo khối hình vòm cong nối liền 2 mặt tiền kết hợp hàng cột trụ trơn Tuscan mang đến vẻ đẹp duyên dáng, ấn tượng cho ngoại thất. 

mau-nha-1-5-ty-14
Mẫu nhà 1.5 tỷ tân cổ điển 1 tầng

Mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển với chi phí 1.5 tỷ

Ngắm tổng thể mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng, có thể thấy các khối tường vững chắc của ngôi nhà toát lên vẻ khỏe khoắn. Khu mặt tiền trước nhà được bố trí 2 trụ cột tròn tiền sảnh ở tầng 1 và tầng 2 kết hợp với chi tiết vòm cửa đặc trưng của tân cổ điển.

mau-nha-1-5-ty-8
Mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển

Tương tự với cách tính theo quy mô diện tích như vậy, chúng ta sẽ có các mẫu nhà thiết kế với yêu cầu xây nhà 1.5 tỷ 2 tầng tân cổ điển mái thái diện tích sàn 80 – 90m2, công năng bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 phòng thờ, 2 WC chung.

mau-nha-1-5-ty-15
Mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển

Nếu là nhà phố 3 tầng tân cổ điển mái thái xây kiểu tường thu hồi thì diện tích cũng khoảng từ 70 – 90m2 vì không nhân với hệ số mái đua như kiến trúc nhà vườn.

mau-nha-1-5-ty-16
Nhà phố 3 tầng tân cổ điển

3. Mẫu nhà phố, nhà ống mái bằng 1 tỷ 5

Đối với kiến trúc nhà mái bằng kiểu nhà phố, nhà ống, chúng ta thấy chi phí xây dựng được giảm hơn rất nhiều do không tính hệ số mái đua, mái dốc mà chỉ tính các diện tích mặt bằng sử dụng. Như vậy khi xây nhà 1.5 tỷ mái bằng chúng ta sẽ sở hữu không gian sống vô cùng rộng rãi, tuy nhiên lại không bề thế như nhà mái thái.

 • Xây nhà 1.5 tỷ đồng 1 tầng mái bằng diện tích 300m2
 • Xây biệt thự với 1 5 tỷ đồng 2 tầng hiện đại diện tích 150m2
 • Xây nhà 1.5 tỷ đồng 3 tầng mái bằng hiện đại diện tích 100m2

Với các mẫu nhà phố, nhà ống mái bằng hiện đại vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng khi thiết kế hình khối phù hợp và cách chọn màu sắc ngoại thất nổi bật, hài hòa.

4. Một số mẫu nhà 1.5 tỷ cực HOT khác

mau-nha-1-5-ty-1
Mẫu biệt thự hiện đại, 4 tầng, thiết kế với tông màu trầm mạnh mẽ.
mau-nha-1-5-ty-2
Biệt thự 100m2, thiết kế khối mạnh mẽ với gam màu trầm.
mau-nha-1-5-ty-3
Biệt thự mini 4 tầng hiện đại tích hợp không gian nhỏ làm sân vườn đẹp mắt, cây leo ở phần mái các tầng, gara ô tô được thiết kế ở tầng 1.

5. Đơn vị thiết kế xây dựng nhà uy tín

SV Design  đơn vị uy tín thực hiện bản vẽ thiết kế cho hơn 10000 công trình nhà ở, biệt thự lớn nhỏ trên toàn quốc. Đây chính là cơ sở là thước đo về chất lượng và mức độ hài lòng đối với dịch vụ của công ty. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo đã tư vấn và thiết kế thành công rất nhiều công trình xây dựng nhà, chung cư, cửa hàng, thiết kế văn phòng, showroom… rộng khắp cả nước. SV Design tự tin đồng hành với khách hàng trong mọi công trình dù là phức tạp nhất, khẳng định thương hiệu bằng chính những sản phẩm của công ty.

 • Quá trình từ thiết kế xây dựng đến xây dựng đều được thực hiện bởi các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng kinh nghiệm, có nhiều thành công thực tế ở các công trình lớn.
 • Quá trình làm việc, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm giám sát và chất lượng công trình.
 • Chúng tôi tiết kiệm thời gian cho bạn, mà bạn vẫn có được công trình tốt, vững bền, đẹp.
 • Mọi phương án tốt nhất đều được chúng tôi đưa ra và thực hiện cho công trình của bạn.
 • Thiết kế bản vẽ và bài trí các phòng chức năng tối ưu hiệu năng sử dụng và phong thủy tuổi gia chủ
 • Tiêu chí của công ty luôn hướng đến khách hàng với uy tín làm việc, thành công của chúng tôi chính là sự hài lòng của khách hàng.

6. Tổng kết

Trên đây là TOP những mẫu nhà 1.5 tỷ HOT nhất 2022 mà SV Design muốn gởi đến quý bạn đọc. Hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, quý bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi, SV Design luôn sẵn sàng tư vấn:

VĂN PHÒNG:

 • Đà Nẵng: 196 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Quảng Nam: 02 Tôn Đức Thắng, Duy Xuyên, Quảng Nam.
 • Điện Thoại : 0764 988 899
 • Mail: svdesign.vn@gmail.com
 • www.svdesign.vn

XƯỞNG SẢN XUẤT:

 • Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *