Thiết Kế Nhà 1.7 Tỷ Đà Nẵng Sẽ Như Thế Nào?

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang

Thiết kế nhà 1.7 tỷ được kiểu nhà gì với công năng ra sao là điều mà nhiều khách hàng hiện nay lưu tâm. Chi phí 1.7 tỷ đồng không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Đây là khoản kinh phí hợp lý để gia chủ khả năng sở hữu một ngôi nhà khang khang và đầy đủ tiện nghi. Bài viết dưới đây SV Design sẽ giới thiệu một số thông tin về thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng để quý gia chủ có thể tham khảo nhé!

1. Thiết kế nhà 1.7 tỷ được nhà như thế nào?

Thực tế để biết chính xác được ngôi nhà trong tương lai được xây với kinh phí 1.7 tỷ đồng chúng ta cần xác định trước mong muốn thực tế. 1.7 tỷ đồng này là chi phí hoàn thiện toàn bộ nhà ở hay chỉ là chi phí xây dựng và hoàn thiện phần thô của mẫu nhà thôi. mặt khác cần xác định và lên kế hoạch về diện tích xây nhà, phong cách cho ngôi nhà. Từ đó mới khả năng định hình được chính xác ngôi nhà 1.7 tỷ trông như thế nào.

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-9
Thiết kế nhà 1.7 tỷ

Một vài dự án nhà kinh phí 1.7 tỷ mà bạn khả năng tham khảo:

 • Với ngân sách 1.7 tỷ khả năng xây được các ngôi nhà với kiến trúc đơn giản. Ví dụ xây nhà 2 tầng 1.7 tỷ, thiết kế nhà 3 tầng ở vùng ven phong cách hiện đại. Nhìn chung mức giá còn phụ thuộc vị trí, thời điểm thi công và giá nguyên vật liệu. vì thế cần căn cứ tình hình hiện nay để khả năng lên kế hoạch xây nhà phù hợp.
 • Thông thường 1.7 tỷ đồng khả năng xây được những mẫu nhà ống hiện đại với quy mô xây dựng từ 2- 4 tầng khang trang. Diện tích xây dựng khoảng 60 – 140m2 ấn tượng. Nếu biết cách dùng và tiết kiệm vật liệu xây dựng khéo léo, vẫn khả năng xây được nhà ống diện tích rộng rãi và cao tầng hơn.
 • Với nhà cấp 4 mái thái, 1.7 tỷ khả năng xây diện tích khoảng hơn 100m2. Với nhà 2 tầng, 1.7 tỷ khả năng xây tổng diện tích 70-80m2 hoặc 90-100m2. Với nhà 3 tầng, tổng diện tích khả năng xây khoảng dưới 75m2.
 • Cần nhớ, mức giá xây nhà vạch ra chỉ là kế hoạch dự kiến ban đầu, con số thực tế trong quy trình xây dựng khả năng tăng lên. Vì thế, hãy lên kế hoạch chi tiết để Giảm việc đội chi phí xây dựng cao hơn quá nhiều so với thực tế.

2. Thiết kế nhà 1.7 tỷ đồng cần cân nhắc những vấn đề gì?

Xây thô hay hoàn thiện

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-10
Xây thô hay hoàn thiện

Việc đầu tiên bạn phải cần phải làm đó chính là cân nhắc xem thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng này là chi phí để thiết kế một ngôi nhà hoàn thiện hay chỉ là chi phí xây dựng và thiết kế phần thô của ngôi nhà thôi. Nói cụ thể, phần thô nhà là phần móng cùng với các hệ thống ngầm có kết cấu thiết kế chịu lực tạo nên phần khung cho ngôi nhà như cột, dầm, sàn bê tông,… cùng với mái bê tông, phần cầu thang đá đổ bản cùng với hệ thống tường bao che và ngăn chia các không gian.

Phần thô cũng chính là phần có vai trò quan trọng trong việc thi công các hạng mục công trình hay các hạng mục thiết kế nhà ở. Phần thô được xây dựng tốt, có kết cấu bền chắc và chính xác thì những phần thiết kế xây dựng sau sẽ càng dễ dàng thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Hoặc nếu như bạn xác định dùng 1.7 tỷ để hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà thì mức phí cho xây dựng thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà chỉ nên rơi vào khoảng 1 tỷ – 1.1 tỷ, số tiền còn lại bạn sẽ dùng để hoàn thiện nội thất và một số công việc khác. Ngược lại, nếu bạn dự tính dùng 1.7 tỷ để xây dựng hoàn thiện phần khung cho ngôi nhà thì bạn cần chuẩn bị thêm 300 – 400 triệu nữa để thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

Phong cách thiết kế

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-11
Phong cách thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng

Thông thường nếu thiết kế nhà 1.7 tỷ thì sự lựa chọn ngôn khoan nhất chính là thiết kế nhà ở theo các mẫu biệt thự với lối kiến trúc hiện đại. Bởi lẽ đây là phong cách thiết kế có các đường nét trang trí ít cầu kỳ, đơn giản mang tới cho không gian nhà ở vẻ đẹp khỏe khoắn và mạnh mẽ nhưng không làm mất đi nét thanh lịch tao nhã của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, những mẫu thiết kế khác như lối kiến trúc tân cổ điển và cổ điển thường tốn rất nhiều chi phí vì nội thất thiết kế của nó rất đặc trưng, nếu lựa chọn không đúng thì không thể nào thể hiện ra hết được. Do đó, việc cầm trong tay 1 tỷ thiết kế nhà ở theo phong cách hiện đại là phù hợp nhất vì nó sẽ đảm bảo được đầy đủ tính năng và không gian cho một ngôi nhà.

Quy mô xây dựng

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-12
Quy mô xây dựng

Với ngân sách xây dựng là 1.7 tỷ, bạn nên cân nhắc việc quy mô xây dựng làm sao vừa không vượt quá ngân sách vừa đảm bảo thiết kế đầy đủ các phòng chức năng cho một căn nhà. Dưới đây là một số lựa chọn để bạn có thể tham khảo:

 • Xây nhà 1 tầng với diện tích nằm trong khoảng 70 – 140 m2 hoặc nếu bạn cần không gian rộng hơn thì 150 – 170 m2, nhưng cần phải biết cách tận dụng và tiết kiệm một cách tối đa.
 • Nhà 2 tầng với diện tích nằm trong khoảng 70 – 80 m2 và thậm chí có thể xây dựng diện tích lớn hơn lên đến 90 – 100m2.
 • Xây nhà 3 tầng thì diện tích xây dựng sẽ vào khoảng 75m2

Việc xây dựng thêm 1 không gian trên cao sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với nhà mặt đất, thêm vào đó khi lên cao thì diện tích xây dựng sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, mọi con số chỉ mang tính chất tương đối bởi tùy theo giá cả của từng thời điểm, từng khu vực như ở nông thôn thì giá xây dựng sẽ mắc hơn những khu vực thành phố. Vì vậy gia chủ có thể cân nhắc điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý

Nguyên liệu thiết kế

Với kinh phí xây dựng trong khoảng tiền 1.7 tỷ, bạn cần phải làm sao để cân đối được giữa nguyên liệu xây và nguyên liệu trang trí. Tuy nhiên, chỉ là cân đối thôi chứ không phải là cân bằng khoảng tiền của 2 nguyên vật liệu này. Thông thường, nguyên vật liệu xây dựng lúc nào cũng cao hơn bởi vì đầu tư như vậy sẽ giúp khung ngôi nhà sử dụng được bền lâu hơn.

Nhìn chúng, trong tầm giá Thiết kế nhà 1 tỷ Đà Nẵng, bạn có thể chọn lựa những mẫu nhà cấp 4 hiện đại hay những mẫu biệt thự hai tầng sang trọng ở mức thiết kế trung bình lưu. Nếu tính tính toán khéo léo hơn bạn có thể xây dựng được những ngôi nhà có phong cách cổ điển, tân cổ điển. Với 1 tỷ đồng bạn có thể chủ động lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế từ trung bình đến cao cấp.

>>> Tham khảo: Thiết kế nội thất Đà Nẵng uy tín SỐ 1

>>>> Tham khảo: Thi công nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

3. Một số lưu ý để tránh bị đội chi phí khi thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-13
Lưu ý để tránh bị đội chi phí khi thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng

Mặc dù biết kinh phí thiết kế nhà chỉ có 1.7 tỷ nhưng đôi khi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến cho chi phí bị đội lên khá nhiều. Do đó, các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh bị độn chi chi hơn 1.7 tỷ:

 • Lựa chọn một mảnh đất có cấu trúc phù hợp để xây nhà và ở một không gian thuận tiện. Bởi vì nếu xây nhà trên một mảnh đất quá yếu hay chênh vênh thị bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để xây dựng nền móng vững chắc. Thêm vào đó, nếu không gian xây dựng quá xa hãy quãng đường di chuyển khó khăn thì bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền để vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Như đã nói thiết kế nhà theo phong cách hiện đại đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn việc xây dựng theo phong cổ điển, tân cổ điển.
 • Tận dụng những đợt giảm giá nguyên vật liệu: Tại các nhà cung cấp nguyên vật lớn, trong năm họ có rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt. Vì vậy bạn có thể mua nguyên vật liệu vào những đợt này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà bạn cũng có cơ hội mua nguyên vật liệu cao cấp với mức giá ưu đãi.
 • Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp: Lựa chọn thời điểm xây nhà đúng thời điểm chính là chiến lược thông minh giúp tiết kiệm chi phí. Hãy chờ thời điểm nhiều nắng ít mưa để xây nhà. Lúc này thời gian xây dựng sẽ nhanh hơn và không bị gián đoạn do tác động của thời tiết.

>>>>> Tham khảo: Thiết kế nhà Đà Nẵng

4. Tham khảo mẫu thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng không nên bỏ qua

Thiết kế nhà phố 1.7 tỷ Dà Nẵng sân vườn đẹp nên thơ

thiet-ke-nha-1-7--ty-da-nang-1
Ngôi nhà có tổng diện tích khoảng 146 m2 bao gồm nhà ở, sân vườn, hồ bơi,… Trong đó, nhà ở được xây dựng trên nền đất 60 m2, gồm 2 tầng tách biệt.
thiet-ke-nha-1-7--ty-da-nang-2
Kết hợp gạch thông gió đất nung, mái ngói mũi hài, cửa gỗ cong,… kết hợp với kiến trúc hiện đại đơn giản, nhưng tinh tế. Từ đó, giúp công trình có thể hòa hợp với cảnh quan, thiên nhiên bên ngoài.
thiet-ke-nha-1-7--ty-da-nang-3
Phía trước ngôi nhà là hồ bơi và khu vườn trồng cây xanh. Đây cũng là góc nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.
thiet-ke-nha-1-7--ty-da-nang-4
Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ thông gió, mang gió tự nhiên vào phòng, giúp không gian luôn thoáng mát ngay cả giữa những ngày nắng oi bức. Ngoài ra, phòng ngủ còn có ban công để thư giãn đọc sách, tận hưởng vẻ đẹp của sân vườn, hồ bơi phía trước.
thiet-ke-nha-1-7--ty-da-nang-5
Khu vực cầu thang và hành lang ấn tượng với ô kính kết hợp tường gạch thông gió bằng đất nung.

 Nội thất cũng có sự đan xen, chuyển tiếp giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Với gam màu trắng xám chủ đạo của tường bao, màu gỗ sồi của nội thất, kết hợp màu nhấn của sofa, khăn gối… tạo nên nét hiện đại, nhẹ nhàng.

thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-6
Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, tất cả các vật dụng và sàn nhà đều là gỗ.
thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-8
Tại khu vực sân vườn, gia chủ đã trồng cau, hoa dâm bụt kết hợp với dãy tường rào, cổng ngõ được thiết kế lạ mắt tạo nên sức cuốn hút cho ngôi nhà.
thiet-ke-nha-1-7-ty-da-nang-7
Giải pháp lệch tầng để tiết kiệm diện tích cho cầu thang, sử dụng tối đa không gian, tận dụng mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

5. Đơn vị thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nhà trọn gói, công ty SV Design đã khẳng định được vị thế trong suốt chiều dài hình thành, phát triển và có vị thế trong ngành xây dựng. Với đội ngũ nhân sự hùng hậu có trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, bằng chứng với sự thành công của công ty chính là hàng nghìn mẫu nhà đẹp được công ty thiết kế cho khách hàng khắp toàn quốc.

SV Design được thành lập với mục đích chính là mong muốn cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ thi công và tư vấn thiết kế chất lượng, chuyên nghiệp, có giấy phép hành nghề, nhiệt huyết lớn, luôn đáp ứng toàn bộ tất cả những yêu cầu về lĩnh vực kiến trúc – cảnh quan – quy hoạch, nhà đầu tư. 

 Tất cả các công trình SV Desing đã thiết kế và thi công đều nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng, chủ đầu tư nhờ kinh nghiệm làm việc, giá thành dịch vụ ưu đãi, uy tín chất lượng đảm bảo.

6. Liên hệ tư vấn thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng

Trên đây là một số thông tin về thiết kế nhà 1.7 tỷ Đà Nẵng. Hy vọng SV Design đã giúp bạn có thêm thông tin để quá trình sở hữu ngôi nhà mơ ước trở nên dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *