Thiết Kế Nhà 1 Tỷ Đà Nẵng Phong Cách Gì Đẹp? Thiết Kế Như Thế Nào?

1 tỷ xây được nhà như thế nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều gia chủ. Liệu với ngân sách khoảng 1 tỷ có thể xây dựng ngôi nhà ra sao? Có thể xây nhà 2 tầng 1 tỷ được không? Để trả lời câu hỏi, SV Design xin cung cấp thông tin chi tiết thiết kế nhà 1 tỷ Đà Nẵng qua bài viết sau.

1. Lên kế hoạch thiết kế nhà 1 tỷ đồng Đà Nẵng như thế nào?

Khi đã xác định rõ ràng các hạng mục cần thi công cũng như chi phí ngân sách 1 tỷ. Điều này giúp KTS có thể đưa ra bản vẽ thiết kế và thi công phù hợp nhất. 

Ví dụ: bạn xác định mức đầu tư 1 tỷ có xây được nhà như thế nào? Rõ ràng chi phí xây dựng kiến trúc phần thô chỉ nên trong mức 700 – 800 triệu. Số tiền còn lại để hoàn thiện nội thất và các chi tiết khác.

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-11
Thiết kế nhà 1 tỷ đồng

Phong cách nào phù hợp để thiết kế nhà 1 tỷ 2 tầng

Nếu dự toán chi phí xây nhà trọn gói 1 tỷ thì phong cách phù hợp nhất là kiến trúc hiện đại. Đây là một phong cách có các đường nét trang trí tối giản, ít cầu kỳ. Nó mang vẻ đẹp khỏe khoắn mạnh mẽ nhưng không kém phần thanh lịch cho ngôi nhà.

Còn đối với các phong cách cổ điển, tân cổ thì thường có chi phí khá cao. Bởi vì tính cầu kỳ trang trí ngoại thất, phào chỉ. Do đó nếu muốn xây dựng nhà theo 2 phong cách này; với mức đầu tư 1 tỷ thì bắt buộc phải giảm công năng sử dụng và giảm diện tích nhà.

Lựa chọn vật liệu

Cần cân đối hợp lý giữa vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí. Để đảm bảo chất lượng thì có thể rút bớt trang trí và sử dụng sơn kỹ thuật sơn để tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời giảm thiểu được chi phí xây dựng.

Nhìn chung, 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Bạn có thể chọn các mẫu nhà phố, biệt thự 2 tầng hiện đại ở mức trung lưu, bình dân. Nếu khéo léo thì có thể xây được mẫu biệt thự tân cổ điển hay cổ điển diện tích nhỏ.

Căn cứ vào đó với chi phí 1 tỷ đối với nhà phố diện tích nhỏ. Có thể sử dụng vật liệu trung bình tới cao cấp. Còn với nhà biệt thự 2 tầng diện tích vừa phải có thể dùng vật liệu bình dân đến trung bình.

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-12
Cần cân đối hợp lý giữa vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí

1 tỷ có thiết kế được nhà như thế nào? Có xây nhà 2 tầng 1 tỷ được không?

Bạn cần hoạch định xây dựng quy mô công trình. Xây nhà với 1 tỷ tùy thuộc vào diện tích đất hiện có của quý khách. Nếu đất rộng có thể triển khai xây dựng nhà vườn 1 tầng. Tuy nhiên với quỹ đất không nhiều thì có thể triển khai nhà ống, nhà phố 2 tầng cho đến 3, 4 tầng… Bạn cần xác định rằng nhà có bao nhiêu mặt tiền. Vì nếu nhiều mặt tiền thì giá cả phần cửa và trang trí sẽ đội lên rất nhiều. 

Hình thức mái cũng là vấn đề khá được quan tâm. Với nhà này thì mái bằng luôn được chọn làm giải pháp số 1. Tuy nhiên cũng có thể chuyển qua mái chéo mái vát hay mái thái. 

2. Cấu kiện cơ bản khi thiết kế nhà 1 tỷ đồng 2 tầng

Kết cấu chịu lực với 1 tỷ xây được nhà như thế nào? 

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-13
Nhà 2 tầng 1 tỷ

Khi xây dựng nhà với chi phí 1 tỷ đồng có 4 phần cấu kiện chính:

  • Phần 1 là kết cấu móng. Có thể dùng móng băng, móng đơn, móng dài cọc phụ thuộc nền đất nhà trước khi xây dựng.
  • Phần 2 là kết cấu chịu lực. Bao gồm phần khung dầm, cột. Phần này thường là kết cấu chịu lực bê tông toàn khối.
  • Phần 3 là kết cấu bao che như tường xây. Quý vị có thể dùng gạch thông dụng đất nung. Cũng có thể sử dụng gạch panen, hoặc các giải pháp bao che bằng vật liệu tôn sắt, thạch cao.
  • Phần 4 là kết cấu mái. Mái bê tông, xà gồ thép.

Như vậy với kết cấu chịu lực quý khách nên chọn các vật liệu chất lượng. Có thể đắt vẫn được vì nó liên quan đến sự vững chắc của ngôi nhà. 

Lưu ý khi chọn cấu kiện kết cấu phần bao che

Đối với tường xây nhà chịu lực phổ thông bằng gạch. Nên chọn loại gạch không cần quá tốt. Tuy nhiên có khả năng chịu lực và giãn nở nhiệt tốt. Mặc dù số vốn ít ỏi 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Nhưng cũng nên hạn chế sử dụng bằng gạch bê tông xốp. Gạch bê tông nhẹ dễ gây nứt tường. Tách mạc chỗ cột và dầm. Quý vị cần quan tâm hơn là lớp vỏ bao che, rộp ngấm hay không là chỗ này. Chú ý nên xây trát tường 2 lớp áo và sử dụng loại vật liệu chống thấm là tốt nhất.

3. Cách xây nhà 3 tầng 1 tỷ đầy đủ công năng

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-14
Cách xây nhà 3 tầng 1 tỷ đầy đủ công năng

Việc xác định rõ ràng các hạng mục cần thi công cũng như mức kinh phí 1 tỷ đồng này sẽ giúp cho các nhà kiến trúc sư có thể đưa ra bản vẽ thiết kế và thi công phù hợp. Ví dụ nếu bạn xác định 1 tỷ này là kinh phí để hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà thì rõ ràng mức chi phí cho phần xây dựng kiến trúc chỉ nên dao động ở mức 600 – 700 triệu mà thôi, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoàn thiện nội thất và các chi tiết khác.

Để có thể xây dựng được nhà 3 tầng với kinh phí trong vòng 1 tỷ đồng thì bạn cần tính toán diện tích xây dựng sao cho phù hợp nhất, để tránh tình trạng chi phí xây dựng vượt quá khả năng tài chính của mình. Bởi các bạn cũng biết đấy, diện tích xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng căn nhà. Diện tích càng lớn thì chi phí phát sinh thêm càng nhiều. Vì thế khi xây nhà 3 tầng với 1 tỷ đồng thì bạn chỉ nên xây dựng một ngôi nhà có diện tích tầm 60 – 70m2 mà thôi.

4. Thiết kế nhà 3 tầng 1 tỷ Đà Nẵng nên lựa chọn phong cách nào?

Nếu dự toán xây nhà 3 tầng 1 tỷ đồng thì phong cách thiết kế phù hợp nhất là các mẫu nhà phong cách đơn giản hiện đại. Bởi vì chúng thường có đường nét tối giản, ít cầu kỳ. Nhờ đó tiết kiệm được nhiều khoản phí khác nhau. Đồng thời vẫn toát lên được vẻ đẹp khoẻ khoắn mạnh mẽ và không kém phần thanh lịch.

Còn nếu bạn muốn lựa chọn xây nhà 3 tầng theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển với mức đầu tư 1 tỷ đồng thì bắt buộc phải giảm chi phí trong phần công năng sử dụng hoặc diện tích nhà. Bởi tính cầu kỳ của các mẫu nhà theo 2 lối kiến trúc này thường rất phức tạp nên phần chi phí phát sinh lúc nào cũng sẽ cao hơn so với phong cách theo hướng hiện đại.

Tuỳ vào mục đích, sở thích và khả năng tài chính mà bạn hãy lựa chọn lối kiến trúc phù hợp với căn nhà của mình nhé.

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-15
Mẫu nhà phong cách đơn giản hiện đại.

5. 1 tỷ thiết kế được nhà đẹp Đà Nẵng như thế nào? 

Với ngân sách 1 tỷ có thể xây được các ngôi nhà với kiến trúc đơn giản. Ví dụ xây nhầ 2 tầng 1 tỷ, thiết kế nhà 3 tầng ở vùng nông thôn phong cách hiện đại. Nhìn chung mức giá còn phụ thuộc vị trí, thời điểm thi công và giá nguyên vật liệu. Do đó cần căn cứ tình hình hiện tại để có thể lên kế hoạch xây nhà phù hợp.

Thường thì với 1 tỷ có thể xây được các mẫu nhà ống hiện đại có quy mô 2 – 4 tầng. Diện tích xây dựng khoảng 60 – 140m2 ấn tượng. Nếu biết cách tiết kiệm và sử dụng vật liệu khéo léo. Có thể xây nhà ống diện tích rộng rãi và cao tầng hơn. 

Đối với nhà 2 tầng chi phí 1 tỷ có thể xây tổng diện tích 60 – 80m2 hay 90 – 100m2. Nhà 3 tầng 1 tỷ tổng diện tích có thể xây dưới 70m2. 

Cần lưu ý mức giá xây nhà vạch ra có thể khác so với thực tế. Nhiều chi phí dễ bị đội lên trong quá trình thi công. Do đó hãy lên kế hoạch chi tiết để hạn chế việc đội chi phí cao hơn quá nhiều so với thực tế. 

>>>>> Tham khảo: Thiết kế nhà Đà Nẵng

6. Mẫu thiết kế nhà 1 tỷ đẹp Đà Nẵng ưa chuộng nhất hiện nay

thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-1
Nhà 1 lầu với chi phí xây dựng 1 tỷ
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-2
Nhà 1 trệt 1 lầu với thiết kế đơn giản
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-3
Nhà cấp 4 hiện đại với chi phí xây dựng 1 tỷ
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-4
Nhà cấp 4 theo phong cách Châu Âu
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-5
Mẫu biệt thự đơn giản ở quê
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-6
Nhà cấp 4 hiện đại với thiết kế thoáng mát
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-7
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu thiết kế đơn giản
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-8
Mẫu nhà phố xây sẵn 1 trệt 1 lầu thiết kế đơn giản
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-9
Nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế đơn giản
thiet-ke-nha-1-ty-da-nang-10
Xây nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế đơn mặt kính làm không gian rộng hơn

7. Liên hệ tư vấn thiết kế nhà 1 tỷ Đà Nẵng

Như vậy qua bài viết đã giải đáp 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà với chi phí từ 1 tỷ đồng xin vui lòng liên hệ với SV Design để được nhận những ưu đãi tốt nhất. Chúc bạn sớm hoàn thành ngôi nhà mơ ước với chi phí tiết kiệm nhất.

VĂN PHÒNG:

  • Đà Nẵng: 196 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Quảng Nam: 02 Tôn Đức Thắng, Duy Xuyên, Quảng Nam.
  • Điện Thoại : 0764 988 899
  • Mail: svdesign.vn@gmail.com
  • www.svdesign.vn

XƯỞNG SẢN XUẤT:

  • Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

>>>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *