Thiết kế Nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng Như Thế Nào Tiết Kiệm Nhất?

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang

Bạn là người đang mưu sinh ở các thành phố? Bạn mệt mỏi vì cảnh thuê trọ bôn ba nay đây mai đó của mình, bị giằng xé giữa khát khao sở hữu 1 căn nhà của riêng mình và nỗi lo cơm áo gạo tiền cũng như kinh tế hạn hẹp? Đừng lo lắng,chỉ với 700 triệu ước mơ đó sẽ thành hiện thực mà thôi. Hôm nay SV Design sẽ giới thiệu cho các bạn đôi nét về thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng đang rất được ưa chuộng này nhé.

1. Bảng dự trù, chi phí khi thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Nếu như bạn đang có nguồn tài chính khoảng 700 triệu mà muốn thiết kế xây dựng nhà 2 tầng thì hoàn toàn có thể. Với mức chi phí này bạn sẽ sở hữu được một căn nhà đẹp, khang trang có đầy đủ các phòng, công năng sử dụng.

Tuy nhiên, 700 triệu nếu như xây nhà ở nông thôn thì diện tích ngôi nhà sẽ thoải mái hơn so với thành phố. Nếu bạn chưa biết xây nhà 2 tầng 700 triệu với các mục chi phí nào hãy tham khảo ngay bảng chi phí dự trù dưới đây:

Chi phí phá dỡ, công trình ( nếu có)

Chi phí phá dỡ công trình xây dựng cũ để xây nhà mới cũng ảnh hưởng phần nào đến việc chuẩn bị tài chính để xây một căn nhà 2 tầng mới. Ví dụ như khu vực thành phố trong ngõ nhỏ sẽ có chi phí cao hơn so với các vùng nông thôn.

Chi phí phá dỡ công trình cũng phụ thuộc vào từng đơn vị nhận thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay giá phá dỡ công trình trên thị trường nằm trong khoảng 140.000 – 250.000đ/m2.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-7
Chi phí phá dỡ, công trình ( nếu có)

Chi phí làm móng

Có rất nhiều kiểu móng nhà khác nhau như: Móng băng, móng cọc, móng bè, móng đơn… Mỗi một loại móng sẽ có những cách thi công và tính toán diện tích khác nhau. Thông thường diện tích móng trung bình sẽ  = 50 diện tích của sàn xây dựng 20m2 thì diện tích móng sẽ = 50% = 10m.

Đối với những nhà 2 tầng diện tích nằm trên nền đất yếu thì chi phí xây nhà 2 tầng sẽ cao hơn. Bởi khi thi công nhà thầu cần phải thực hiện gia cố móng cọc và bê tông cốt thép…

Chi phí làm móng hiện tại giao động trong khoảng 1.000.000 – 1.200.000. Vì vậy, với diện tích móng là 10m2 thì có giá khoảng 12.000.0000 – 30.000.000đ. Tuy nhiên, chi phí này cũng có thể tăng thêm nếu như bạn mua thêm cọc tre, xà bần…

Chi phí nguyên vật liệu

Vật tư cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi xây dựng thi công nhà 2 tầng 700 triệu. Đối với những gia đình có tài chính tốt thì sẽ chọn những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo.

Nguyên liệu vật liệu để xây dựng nhà gồm rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác bạn cần dành thời gian đi tham khảo và tìm hiểu tại những địa điểm bán.

Thông thường vật tư ở mức trung bình có giá khoảng 5.000.000đ/m2. Vật tư có chất lượng khá thì giá nằm ở mức 5.500.00đ. Vật tư chất lượng tốt sẽ có giá là 6.000.000đ. Vì vậy, giá vật tư xây dựng cho nhà 2 tầng 20m2 sẽ nằm trong khoảng 180.000.000 – 250.000.000đ.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-8
Nguyên vật liệu

Lưu ý: Đây chỉ là đơn giản mang tính chất tham khảo. Bởi giá cụ thể còn phụ thuộc vào từng công trình cụ thể, vật liệu hoàn thiện.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công tùy vào từng khu vực sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, chi phí nhân công nằm trong khoảng 1.3- 1.5 triệu/m2. Mức giá này chỉ là giá thuê nhân công chưa bao gồm nguyên vật liệu. Nếu như xây dựng nhà 2 tầng thì chi phí nhân công sẽ rơi vào khoảng 30.000.000 – 50.000.000. Mức phí này có thể thay đổi ít hoặc nhiều vào từng thời điểm trong năm

Chi phí điện, nước

Trong bảng dự trù chi phí xây dựng nhà 2 tầng 700 triệu không thể thiếu được chi phí điện nước. Thông thường chi phí điện nước sẽ được tính theo đơn vị m2 của sàn nhà ở.

Mức giá cho phần điện nước này cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn chọn dịch vụ trọn gói thì chi phí nằm trong khoảng 500.000đ/m2. Còn chọn dịch vụ cao cấp hơn thì giá thành cũng sẽ tăng lên.

Chi phí trang trí, hoàn thiện nội thất

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến bảng dự trù chi phí xây nhà 2 tầng đó chính là vật liệu trang trí và hoàn thiện nội thất. Tùy vào từng sở thích của gia chủ và các công năng của căn nhà mà bạn có thể sắm sửa các vật dụng nội thất, thiết bị theo khả năng tài chính của mình.

Phần nội thất này sẽ bao gồm trần giả gỗ, cửa sổ, thạch cao, ống thông gió, cầu thang và các thiết bị khác đặt trong nhà bếp, nhà vệ sinh… Mức giá để sắm sửa nội thất và trang trí sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 – 250.000.000đ. Tuy nhiên, giá thành còn phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn chọn các đồ dùng có chất lượng như thế nào.

Như vậy, với bảng dự trù kinh phí trên cho thấy để xây dựng nhà 2 tầng bạn cần chuẩn bị khoảng 650.000.000đ đến 800.000.000đ là có được một căn nhà đầy đủ các công năng sử dụng.

2. Những công việc cần làm khi thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Ngoài lên kế hoạch dự toán khi thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng, quý gia chủ cần phải chú ý:

Thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-9
Thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có được một thiết kế ưng ý nhất đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyên thiết kế nhà ở để có phương án thiết kế tối ưu nhất. Bởi vì những đơn vị này có chuyên môn và kinh nghiệm nên sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Hơn nữa, nếu bạn giao cho đơn vị có chuyên môn thì họ sẽ cân đối được yêu cầu, mong muốn của bạn với chi phí tránh tình trạng phát sinh quá nhiều chi phí khi đi vào thi công công trình.

Thi công bản thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Bạn nên tham khảo ý kiến của những nhà mới xây xung quanh, những người có kinh nghiệm xây nhà để có thể xác định và nắm bắt về giá nguyên vật liệu xây dựng, công thợ,…

Nếu như có thể giao cho nhà thầu trọn gói là tốt nhất vì như vậy bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu để nắm được kết cấu cơ bản của công trình để giám sát quá trình thi công tránh bị nhà thầu qua mặt.

Phong cách thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-10
Phong cách thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với diện tích xây dựng để bạn có thể trang trí nội thất phù hợp. Các chuyên gia cho rằng, muốn xây nhà 700 triệu nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ thì lựa chọn tốt nhất là nên đi theo phong cách hiện đại, đơn giản.

Hiện nay, phong cách tân cổ điển đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn bởi sự sang trọng, tính nghệ thuật cao. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra khi đi theo phong cách này cũng rất lớn. Trong khi đó, phong cách hiện đại chủ yếu tạo điểm nhấn bằng các hình khối vuông vức, khỏe khoắn cũng toát lên vẻ sang trọng không kém. Tuy đơn giản nhưng tinh tế và ít bị lỗi thời.

3. Một số lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng giá 700 triệu

Sau khi lựa chọn được mẫu ưng ý, bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi tiến hành thiết kế nhà 2 tầng giá 700 triệu sau đây:

  • Bản vẽ thiết kế cần được lên chi tiết, hoàn chỉnh trước khi bắt đầu thi công để đảm bảo tiến độ xây dựng và tính chính xác.
  • Đảm bảo nguyên vật liệu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Đảm bảo yếu tố phong thủy để tránh những vận xui không đáng có đem đến cho gia chủ.
  • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với gu thẩm mỹ của bản thân.

>>> Tham khảo: Thiết kế nội thất Đà Nẵng uy tín SỐ 1

>>>> Tham khảo: Thi công nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

4. Một số cách giúp giảm thiểu chi phí tăng tính khả thi thiết kế 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn có thể lựa chọn những nhà thầu không uy tín hoặc sử dụng các vật liệu có chất lượng thấp. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ.

Nếu như bạn muốn giảm thiểu chi phí xây dựng giúp tăng tính khả thi khi thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu hãy áp dụng một số cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Tự thực hiện sơn, trang trí nội thất thiết kế nhà 700 triệu Đà Nẵng

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-11
Tự thực hiện sơn, trang trí nội thất

Sau khi việc xây dựng nhà đã hoàn thành để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự sơn mà không cần thuê bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện sơn và trang trí nội thất bạn nên tìm hiểu kỹ. Tốt nhất nên nhờ bạn bè có kinh nghiệm tư vấn để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn xảy ra. 

Bạn nên tham khảo giá sơn, đồ nội thất ở nhiều địa chỉ bán khác nhau. So sánh giá cả, chất lượng để có được quyết định chính xác nhất.

Tận dụng các món đồ nội thất cũ

Đây cũng sẽ là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thiết kế nhà 2 tầng với mức chi phí 700 triệu đồng. Nếu gia đình bạn trước kia đã có những đồ nội thất như bàn ghế, kệ ti vi, tủ quần áo, tủ bếp thì nên tận dụng lại. 

Khi bạn sử dụng lại đồ cũ thì tất nhiên sẽ không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào cho việc mua sắm này. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đồ dùng còn sử dụng được, có màu sắc phù hợp với không gian của nhà mới.

Sau khi đã lựa chọn được những đồ còn dùng được bạn mới xem xét để sắm thêm các vật dụng chưa có. Như vậy, cũng đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí.

Sử dụng các vật liệu rẻ hơn như cửa nhôm, loại gạch ( gạch lỗ hoặc cốt, thay cho gạch đặc), mái tôn thay cho mái bê tông…

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-12
Sử dụng các vật liệu rẻ hơn như cửa nhôm, loại gạch

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi xây dựng và hoàn thiện nhà 2 tầng thì có thể sử dụng một số loại vật liệu rẻ hơn như gạch lỗ, gạch cốt, cửa nhôm…. Bạn cũng có thể chọn mái tôn để thay thế cho mái bê tông.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí theo phương pháp này bạn cần cân nhắc kỹ. Không nên chọn sản phẩm quá rẻ tiền mà không chú ý đến chất lượng. Bởi nếu như chọn các nguyên vật liệu không đảm bảo về chất lượng khi sử dụng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này số tiền để thay thế, sửa chữa sẽ tốn kém hơn.

>>>>> Tham khảo: Thiết kế nhà Đà Nẵng

5. Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu đẹp nhất Đà Nẵng

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-1
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu là 1 căn nhà rất đặc biệt và ấn tượng. Sở hữu 2 tầng với mặt tiền chỉ 7m, phần tường rào và rìa phải ban công được điêu khắc hoa văn rất tỉ mỉ, công phu. Tông màu trắng chủ đạo kết hợp những viền đen khỏe khoắn của cửa gợi cảm giác hài hòa và thích mắt. Xung quanh nhà bài trí nhiều cây xanh và hoa đa màu sắc, sắc xanh mát của cỏ cây, vẻ tím mộng mơ của dãy lan hồ điệp tôn thêm muôn phần vẻ đẹp và sự tươi mới cho mẫu thiết kế.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-2
Dịu nhẹ nhưng không kém phần sang trọng

Nếu bạn yêu thích sự dịu nhẹ nhưng không kém phần sang trọng thì đừng bỏ qua thiết kế mẫu nhà 2 tầng 700 triệu này nhé. Với sự phối hợp hài hòa giữa nhiều tông màu tươi sáng khác nhau và cách tạo khối linh hoạt, phù hợp, căn nhà hiện lên lộng lẫy, nguy nga như tòa lâu đài rực rỡ giữa thành phố hoa lệ. Chất liệu kính được tận dụng tối đa càng tôn thêm vẻ vương giả và đảm bảo được an toàn cũng như sự riêng tư của người sử hữu mẫu nhà này. Hệ thống cửa số được bố trí ở nhiều hướng hỗ trợ đón nắng và không khí nhiều hơn, loại trừ vi khuẩn và các độc tố gây hại sức khỏe.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-3
Thiết kế nhà lệch là 1 ý tưởng tuyệt vời

Với mẫu nhà 2 tầng 700 triệu lựa chọn thiết kế nhà lệch là 1 ý tưởng tuyệt vời. Phần nhà trái rộng hơn nhà phải giúp tiết kiệm diện tích, tạo cho mỗi người có 1 không gian riêng tư cho hoạt động sống và làm việc. Cửa kính với khung nhôm trắng được sử dụng tối đa giúp mở rộng không gian trong nhà trước mắt người nhìn xong vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. Những mảng gạch đá ốp tường được sắp xếp rất tỉ mỉ và đẹp mắt, tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho mỗi ai nhìn thấy. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn thông minh cho tất cả những ai còn phân vân đấy nhé.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-4
Một thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu mái bằng kết hợp vườn treo

Một thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu mái bằng kết hợp vườn treo cho các tín đồ đây nhé. Với số vốn chỉ 700 triệu, căn nhà được thiết kế 2 tầng chính và 1 gian mái để trang trí cũng như tạo không gian vườn cây xanh. Căn nhà được thiết kế dạng lệch nhau, bên phải nhô ra ngoài xong phần bên trái thì lùi về phía trong,ưu điểm của cách sắp xếp này sẽ giúp diệc tích nhà rộng hơn rất nhiều,đồng thời gây sự tò mò, khao khát tìm hiểu của người nhìn. Hệ thống cửa vào bằng kính với 3 mặt ốp đá khẳng định sự chắc chắn, an toàn và phô trương cả sự giàu có của chủ nhà.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-5
Căn nhà mẫu 2 tầng 700 triệu tone màu nâu trắng hiện lên thật nổi bật

Căn nhà mẫu 2 tầng 700 triệu tone màu nâu trắng hiện lên thật nổi bật và chắc chắn có thể làm say đắm trái tim của ngay cả những vị khách khó tính nhất. Hệ thống cửa kính to và dài mở rộng không gian trong nhà trước mắt người nhìn, khéo léo khoe được sự tiện nghi và cuộc sống vương giả bên trong. Hệ thống đèn mini được khéo léo gắn ở các hệ thống mái che vừa tạo không gian lung linh ,rực rỡ về đêm đồng thời cũng đưa vẻ đẹp ngôi nhà lên 1 tầm cao mới.

thiet-ke-nha-2-tang-700-trieu-da-nang-6
Một thiết kế đơn giản và sáng tạo cho những người phóng khoáng

Một thiết kế đơn giản và sáng tạo cho những người phóng khoáng chính là đây. Mẫu nhà 2 tầng 700 triệu hướng ngoại kết hợp hệ thống cửa kính như mở rộng không gian nhà ở hơn đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, đem lại sự hứng khởi và vui vẻ trong cuộc sống. Tầng 2 xây dựng dạng hộp lệch nhau làm tăng diện tích thiết kế và tạo thêm không gian cho mỗi thành viên có sự riêng tư và độc lập.

6. Thiết kế nhà 2 tầng chỉ với 700 triệu Đà Nẵng tại SV Design

Là một đơn vị chức năng xây đắp số 1 trong nghành kiến thiết xây dựng và đặc biệt quan trọng là thiết kế xây dựng nhà trọn gói ở Đà Nẵng. Nên công ty SV Design luôn đồng cảm và cảm nhận được những nhu yếu từ người mua. Xây dựng SV Design hiểu bạn muốn gì và cần gì. Từ đó phân phối gói dịch vụ tương thích nhất .

Có đội ngũ nhân viên cấp dưới kinh nghiệm tay nghề cao, trình độ cao và được đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp, chuyên nghiệp. Hơn 200 đội ngũ nhân công tay nghề cao, chuẩn bị sẵn sàng đẩy nhanh quá trình khi chủ góp vốn đầu tư cần. Cùng với hệ thông máy móc thiết bị văn minh được công ty thiết kế xây dựng SV Design góp vốn đầu tư. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mà đến những khu công trình thiết kế xây dựng nhà ở tốt nhất tại Đà Nẵng cho quý vị .

7. Liên hệ thiết kế nhà 2 tầng 700 triệu Đà Nẵng

Nếu như bạn đang muốn xây dựng theo mẫu nhà 2 tầng với mức chi phí như vậy hãy liên hệ ngay với SV Design. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn từng khoản, dự trù bảng chi phí để hoàn thiện được ngôi nhà nhanh chóng nhất mà không phát sinh thêm các khoản khác.

  • Đà Nẵng: 196 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Quảng Nam: 02 Tôn Đức Thắng, Duy Xuyên, Quảng Nam.
  • Điện Thoại : 0764 988 899
  • Mail: svdesign.vn@gmail.com
  • www.svdesign.vn
  • XƯỞNG SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

>>>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *