Nhà Thầu Thiết Kế Xây Dựng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

thiet-ke-xay-dung-da-nang

Để thiết kế xây dựng một ngôi nhà đẹp với người có chuyên môn đã khó, người không có chuyên môn lại càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, SV Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết kế xây dựng nói chung và thiết kế xây dựng Đà Nẵng nói riêng, giúp quý khách có thêm nhiều thông tin để có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống hay những công trình của mình nhé!

1. Thiết kế xây dựng là gì?

Khởi đầu cho nhu cầu khách hàng trong công tác xây dựng công trình công nghiệp, nhà ở, khách sạn, homestay và nhiều công trình thi công khác, thiết kế xây dựng được xem là khâu thiết yếu và đòi hỏi những người làm kiến trúc cần có nguồn tri thức dồi dào về lĩnh vực chuyên ngành.

Đồng thời, việc tích lũy kinh nghiệm sẽ là bước đệm khởi tạo nên những bản thiết kế mẫu chuẩn, giúp công việc thi công hoàn thành đúng quy trình tiến độ, tiết kiệm tối đa chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Hay nói cách khác, thiết kế xây dựng là quá trình lập ra các bản vẽ, biểu mẫu, tính toán, đánh giá các chỉ tiêu để thuyết minh, biện chứng về mặt kĩ thuật cũng như về mặt kinh tế của các hạng mục và các công trình xây dựng.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-1

2. Vì sao trước khi xây nhà phải nên cần có bản thiết kế xây dựng?

Hồ sơ mẫu thiết kế xây dựng nhà đẹp sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn khách quan về ngôi nhà trong tương lai. Thiết kế một bộ hồ sơ trước khi bắt tay vào xây dựng là hoàn toàn có lợi.

Đem lại sự an tâm, tin tưởng

Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí không đáng kể để đem lại sự an tâm khi xây nhà. Không cần phải ước lượng từng cái cọc, cái móng,… vì trong bản vẽ đã có hướng dẫn xác định từng hạng mục chi tiết; và bạn chỉ cần bắt tay vào xây dựng tổ ấm cho mình.

Các công trình xây dựng nhà ở thường yêu cầu giấy phép xây dựng. Khi có đầy đủ bản thiết kế xây dựng bạn không cần phải lo lắng vấn đề này nữa. Các kiến trúc sư sẽ phụ trách tư vấn cho bạn, để bạn không phải gặp rắc rối trong vấn đề xây dựng.

Các bản vẽ thiết kế xây dựng, hồ sơ kỹ thuật,… thường được trình bày theo quy chuẩn nghiêm ngặt; đúng về tỉ lệ, kích thước, kỹ thuật,… Vì thế thi công xây dựng theo bản thiết kế thường sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn. Đồng thời, khi bạn đọc được nội dung của bạn thiết kế, bạn có thể an tâm giám sát, theo dõi suốt quá trình xây dựng; đảm bảo ngôi nhà thực thiện theo đúng nguyện vọng của mình.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-2

Có được tiếng nói chung

Kiến trúc sư sẽ cùng làm việc với gia đình bạn; lấy ý kiến của từng thành viên trong gia đình. Sau đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn sao cho căn nhà của bạn có tính thẩm mỹ cao, hài hòa trong từng không gian. Đặc biệt, thiết kế còn dựa trên sở thích của từng thành viên trong gia đình. Từ đó đáp ứng được nhu cầu, mong muốn thực tế của từng thành viên; đồng thời giúp bạn có cái nhìn tổng quát về mặt chi phí, không gian sống và chuẩn bị kinh phí xây nhà một cách tốt nhất.

Chủ nhà còn được tính toán các không gian, bố trí cửa, cầu thang và các đồ đạc hợp với phong thủy,… Để khi ở trong nhà cảm thấy yên tâm, thoải mái, là đòn bẩy cho sự nghiệp và sức khỏe.

Khi không có hồ sơ thiết kế thì trong quá trình xây dựng rất thường xảy ra bất đồng quan điểm giữa người thi công và chủ nhà. Nhưng khi bạn đã có trong tay bản thiết kế xây dựng rồi, bạn có thể cảm nhận được không gian của căn nhà trong tương lai. Từ thiết kế, bạn có thể có những điều chỉnh thích hợp, tránh sai sót, khó chịu với kiến trúc sư trước khi bắt tay tiến hành xây dựng.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-3

Đảm bảo được chi phí dự toán

Chủ nhà có thể biết và dự toán được về giá thành của toàn bộ căn nhà, từ tổng thế đến từng chi tiết nhỏ; để điều chỉnh các chủng loại vật liệu sao cho phù hợp, tránh việc phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Đặc biệt, khi thực hiện thi công xây dựng theo bản vẽ thiết kế, bạn sẽ hạn chế được tối đa chi phí phát sinh. Bởi nó phát thảo từng chi tiết, từng hạng mục công trình của toàn căn nhà.

Hồ sơ thiết kế sẽ rất rõ ràng từng chi tiết cụ thể. Ví dụ như bản vẽ bố trí sắt thép đúng tiêu chuẩn, không gian, vị trí, kích thước chi tiết. Có như vậy bạn sẽ thấy được tất cả nội ngoại thất của căn nhà; mà không mất thêm khoản chi phí thiết kế nếu bạn khoán gọn công trình cho một công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà đẹp.

3. Những điều cần biết về thiết kế xây dựng

Sự triển khai sáng tạo công trình với mục đích cụ thể giúp ý tưởng trở nên thực tiễn, hấp dẫn người dùng, khách hàng, gia chủ. Thiết kế xây dựng công trình bao gồm những nội dung cơ bản sau:

Công nghệ thi công

Nhà tư vấn thiết kế, kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án phù hợp với từng đối tượng khách hàng, người tiêu dùng để lựa chọn.

Công năng sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng để các kĩ sư kiến trúc có thể lựa chọn phương án hiệu quả và đạt chất lượng. Đồng thời, cần nắm vững, bám sát công năng, nhu cầu sử dụng của khách hàng để tối ưu hóa tính chất dịch vụ.

Phương án kiến trúc

Khi thiết kế xây dựng công trình, sẽ có nhiều phương án thiết kế với kiến trúc khác nhau. Có phương án thiết kế theo phong cách rộng rãi, cũng có phương án thiết kế theo phong cách nhỏ gọn, ấm cúng. Bạn cần chọn ra phương án thiết kế tối ưu nhất để vừa đảm bảo về chất lượng, lại vừa đảm bảo về kinh phí xây dựng công trình.

Tuổi thọ công trình

Ngoài một bản vẽ thiết kế đẹp thì tuổi thọ công trình cũng là một yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi thiết kế xây dựng công trình. Tuổi thọ công trình thường được tính từ thời điểm công trình được đưa vào khai thác đến khi chuyển sang trạng thái giới hạn. Tuổi thọ một công trình thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kỹ thuật thi công, vật liệu xây dựng, phương án thiết kế…

Phương án kết cấu

Kết cấu xây dựng bao gồm việc tính toán các lực đỡ, nội lực và biến dạng do tác động của ngoại lực lên một hệ chịu lực của công trình xây dựng. Đồng thời, cần đảm bảo hệ chịu lực phải nằm trong trạng thái cân bằng ổn định

Phương án phòng chống cháy nổ

Với hiện trạng rò rỉ, chập điện, áp suất thay đổi đột ngột, ma sát tính điện cao,… khiến nhiều ngôi nhà, chung cư, biệt thự hay tòa nhà bốc cháy, xử lí không kịp thời đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, khi thiết kế thi công xây dựng, các kĩ sư, kiến trúc sư cần tư vấn cho gia chủ, người tiêu dùng, khách hàng những kiến thức căn bản để phòng chống tình trạng cháy nổ. Đồng thời, trang bị các thiết bị như bình cứu hỏa, sử dụng vật liệu không bắt lửa hay lắp đặt các hệ thống có khả năng hạn chế tối đa tình trạng xảy ra hỏa hoạn.

Phương án sử năng lượng đạt hiệu suất cao

Tận dụng, tối ưu hóa công năng sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên như: sử dụng sức gió trong quá trình làm mát hay năng lượng mặt trời để tạo sóng điện,… trong thiết kế nhà đẹp không chỉ giúp cho gia đình tiết kiệm được chi phí, điện năng sử dụng mà còn an toàn, bảo vệ được môi trường sống.

Kiến trúc sư cần tư vấn cho khách hàng biết về lợi ích và công năng sử dụng năng lượng tự phát. Từ đó, đưa ra những bản mẫu  thiết kế thi công phù hợp, đạt chuẩn với công trình xây dựng, bắt kịp xu hướng hiện đại hóa trong thời kì hội nhập phát triển công nghệ 4.0.

Giải pháp bảo vệ môi trường

Khi thiết kế thi công cần đưa ra những giải pháp phù hợp, sử dụng năng lượng thiên nhiên sẵn có như mặt trời, gió, nước,… nhằm đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường sống.

Trong quá trình thi công thiết kế cần hạn chế quá trình tác động, ảnh hưởng đến môi trường. Vận hành theo đúng quy chuẩn khi thi công, áp dụng mô hình sống xanh quanh nhà như xây hồ cá, trồng rau xanh, các loại hoa….

thiet-ke-xay-dung-da-nang-4

4. Một số yêu cầu đối với thiết kế xây dựng

 • Đáp ứng được các yêu cầu của thiết kế, phù hợp với nội dung đầu tư dự án xây dựng, quy hoạch xây dựng, cảnh quan kiến trúc, điều kiện tự nhiên tại khu vực xây dựng.
 • Nội dung thiết kế xây dựng phải tuân thủ yêu cầu theo từng bước thiết kế.
 • Áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kĩ thuật, quy định pháp luật về vật liệu xây dựng, về công năng sử dụng, công nghệ ứng dụng.
 • Đảm bảo tính an toàn, chịu lực trong vận hành, phòng cháy chữa cháy và các điều kiện an toàn khác.
 • Đảm bảo mĩ quan, cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường.
 • Giải pháp thiết kế phù hợp, chi phí xây dựng hợp lí, đồng bộ trong từng công trình liên quan.
 • Thiết kế xây dựng phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định, trừ trường hợp pháp luật quy định.
 • Nhà thầu thiết kế xây dựng phải có đủ năng lực phù hợp với các loại, cấp công trình và công việc do mình thực hiện.

5. Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – SV Design

thiet-ke-xay-dung-da-nang-5

Mang sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng trong hành trình thiết kế xây dựng nhà đẹp trong suốt hơn 10 năm qua cùng đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiệt thành và sáng tạo sẽ là điểm sáng tạo nên thành công cho sự phát triển của SV Design chúng tôi. Đồng thời, giúp bạn kiến tạo nên những công trình tuyệt hảo, độc đáo trong từng phong cách.

Với mỗi một bản thiết kế xây dựng đều được gói trọn tâm huyết, sự sáng tạo trong ý tưởng để tạo nên những đường nét thiết kế dưới ngòi bút chấm phá hài hòa, phá cách nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống lý tưởng, tiện ích; một công trình mang nặng giá trị tuyệt hảo.

6. Vì sao quý khách nên chọn thiết kế xây dựng Đà Nẵng SV Design?

 • SV Design được thành lập bởi đội ngũ kiến trúc sư , kỹ sư , họa viên kiến trúc và các đội thợ thi công với nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết , tận tâm sáng tạo trong thiết kế.
 • Đặc biệt là đội ngũ kiến trúc sư trẻ và năng động với sự sáng tạo phong phú về ý tưởng thiết kế hy vọng sẽ mang lại những thiết kế nhà đẹp vừa lòng khách hàng.
 • Về đội ngũ công nhân thi công có tay nghề cao , sắc sảo có thâm niên trong nghề mang lại sự an tâm cho khách hàng đến từng centimet thi công.
 • SV Design luôn mang đến cho khách hàng một giải pháp hoàn chỉnh từ thiết kế kiến trúc đến quá trình thi công và nội thất…

7. Thế mạnh của thiết kế xây dựng SV Design SV Design

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng nhà phố

SV Design là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã có hàng nghìn công trình thiết kế thi công kiến trúc, nội thất nhà phố Đà Nẵng và các tỉnh thành trên khắp cả nước. SV Design tự tin đáp ứng đa dạng nhu cầu của bạn cũng như đại đa số khách hàng. Đặc biệt với ưu thế hiếm có trong khâu thi công khi sở hữu xưởng sản xuất nội thất chuyên sản xuất phục vụ nhu cầu thi công nội thất với giá xuất xưởng, qua đó bạn sẽ không phải mất thêm phí nào khác cho các bên trung gian.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-6

thiet-ke-xay-dung-da-nang-7

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng chung cư, căn hộ

SV Design – Công ty thiết kế xây dựng chung cư Đà Nẵng. Chúng tôi không chỉ là một đơn vị có thiết kế đẹp, tinh tế trên từng đường nét. Mà chúng tôi còn là một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Với phương châm hoàn thành những giấc mơ và nâng tầm đẳng cấp không gian Việt. SV Design chúng tôi đã mang đến những căn hộ tiện nghi, thẩm mỹ cho hàng trăm, hàng triệu khách hàng tại Đà Nẵng và khắp các tỉnh thành trên cả nước.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-8

thiet-ke-xay-dung-da-nang-9

thiet-ke-xay-dung-da-nang-10

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dưng biệt thự

Sự khác biệt của SV Design là mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ. Đặc biệt là không sử dụng những bản thiết kế đã có sẵn vào sản phẩm của khách hàng. Bởi vì chúng tôi hiểu được, mỗi không gian, biệt thự sẽ phải thể hiện được những nét đẹp, tính riêng biệt khác nhau.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-11

thiet-ke-xay-dung-da-nang-12

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng khách sạn

SV Design tư tin là một trong những đơn vị uy tín với sự nỗi trội trong phong cách thiết kế thi công khách sạn trọn gói. Chúng tôi với khả năng tư vấn thiết kế và thi công khách sạn cao cấp, thẩm mỹ phù hợp công năng sử dụng tối đa với chi phí cạnh tranh.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-13

thiet-ke-xay-dung-da-nang-14

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng nhà hàng

SV Design chuyên thiết kế thi công trọn gói nhà hàng chuyên nghiệp, ý tưởng sáng tạo, phong cách hiện đại, kiến tạo những mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng, cao cấp, ngoài việc tạo không gian riêng biệt với cách thi công trang trí nội thất nhà hàng đẹp, chúng tôi luôn đảm bảo trong việc thu hút khách hàng nhằm giúp khách hàng mang lại hiệu quả kinh doanh khi chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-15

thiet-ke-xay-dung-da-nang-16

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng quán cafe

SV Design với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất, là công ty hàng đầu đáng tin cậy trong lĩnh vực thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp – thi công quán cafe Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-17

thiet-ke-xay-dung-da-nang-18

Thiết kế xây dựng Đà Nẵng – Thiết kế xây dựng văn phòng

Một nơi làm việc thẩm mỹ, đầy đủ để tạo môi trường thoải mái, năng động cho nhân viên đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để tạo nên một không gian đẹp, phù hợp không phải là điều dễ. Nó đòi hỏi bạn phải chọn được đơn vị chuyên nghiệp trên thị trường. Và SV Design sẽ là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

thiet-ke-xay-dung-da-nang-19

thiet-ke-xay-dung-da-nang-20

8. Quy trình tiếp nhận nhu cầu của quý khách khi thiết kế xây dựng Đà Nẵng SV Design

GIAI ĐOẠN 1 – KHẢO SÁT

 • Chủ đầu tư cung cấp thông tin, quy mô công trình cần thiết kế, vị trí khu đất thiết kế
 • Chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ có liên quan như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, CMND…
 • SV Design sẽ khảo sát hiện trạng khu đất để đo đạc lấy thông số chính xác để phục vụ cho việc thiết kế
 • Phát thảo phương án Mặt bằng công năng các tầng theo yêu cầu mong muốn của CĐT
 • Cùng CĐT chỉnh sửa, hoàn thiện phương án Mặt bằng công năng hoàn chỉnh
 • CĐT ký duyệt phương án Mặt bằng trước khi chuyển qua giai đoạn 2.
 • CĐT cùng SV Design cùng ký kết hợp đồng, tạm ứng 30% theo hợp đồng thiết kế.

GIAI ĐOẠN 2 – PHƯƠNG ÁN 3D

 • SV Design sẽ lên phương án 3D phối cảnh mặt tiền, phối cảnh 3D nội thất theo mặt bằng bố trí công năng mà CĐT đã chọn trước đó
 • Cùng CĐT chỉnh sửa và hoàn thiện phương án 3D
 • CĐT ký duyệt phương án 3D đã chọn trước khi chuyển qua giai đoạn 3.
 • SV Design sẽ tạm ứng 50% chi phí thiết kế theo hợp đồng đã ký kết.

GIAI ĐOẠN 3 – TRIỂN KHAI HỒ SƠ THI CÔNG

 • SV Design sẽ tiến hành hoàn tất hồ sơ theo phương án thiết kế đã phê duyệt
 • Bàn giao Hồ sơ Xin Phép Xây Dựng ( Nếu Có ) Cho CĐT để CĐT tiến hành XPXD theo quy định.
 • Hoàn thiện Hồ sơ Thi Công đầy đủ theo khối lượng hợp đồng đã ký kết với CĐT theo thời gian đã thống nhất trong hợp đồng.
 • Khách hàng được cung cấp 03 bộ Hồ sơ ( 2 bộ A3 hoặc A4 để thi công, 01 bộ A4 để lưu trữ)
 • Công ty lưu lại 01 bộ A3 ( Khách hàng vui lòng ký vào hồ sơ lưu để đảm bảo hồ sơ lưu đã được 2 bên kiểm duyệt)
 • CĐT thanh toán 20% còn lại theo hợp đồng đã ký kết

9. Báo giá thiết kế xây dựng Đà Nẵng SV Design

STT

Loại Công Trình

Đơn Giá Kiến Trúc

Đơn Giá Nội Thất

Kiến Trúc & Nội Thất

1

Nhà Phố 1 Mặt Tiền

80

80

140

2

Nhà Phố 2 Mặt Tiền

100

80

160

3

Biệt Thự

120

100

180

4

Penhouse – Duplex

120

5

Văn Phòng – Showroom – Shop

100

140

200

6

Nhà Hàng – Café – Trà sữa

100

120

200

7

Sân Vườn

100

8

Khách Sạn

120

140

240

9

Spa

160

10

Nhà Xưởng – Công Trình Công Nghiệp

80

80

140

11

Các Công Trình Khác

Liên Hệ

Liên Hệ

Liên Hệ

Đơn Giá ( Ngàn đồng / M2)

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ

 • Chi phí thiết kế (VNĐ) = Đơn giá thiết kế x Diện tích xây dựng
 • Chi phí trên không bao gồm thiết kế sân vườn, hồ bơi, tiểu cảnh…
 • Đơn giá áp dụng từ 19/06/2021
 • Đơn giá trên chưa bao gồm 10% VAT
 • Đơn giá trên chưa bao gồm : PCCC – Hồ sơ ĐGTĐ Môi Trường – Thẩm tra hồ sơ
 • Giảm 50% nếu kí hợp đồng thi công trọn gói, khấu trừ trực tiếp vào hợp đồng thi công.
 • Đối với công trình có diện tích lớn hơn 500m2 và công trình cải tạo sửa chữa Khách Hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá và ưu đãi tốt nhất.

>>>> Thiết kế nội thất Đà Nẵng

>>>>  Thi công nội thất Đà Nẵng

10. Liên hệ thiết kế xây dựng Đà Nẵng

VĂN PHÒNG:

 • Đà Nẵng: 196 Bắc Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Quảng Nam: 02 Tôn Đức Thắng, Duy Xuyên, Quảng Nam.
 • Điện Thoại : 0764 988 899
 • Mail: svdesign.vn@gmail.com
 • www.svdesign.vn

XƯỞNG SẢN XUẤT:

 • Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

 

5/5 - (46 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *